Độ chính xác khi sử dụng công nghệ cắt laser vào sản xuất

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP ĐẠI ĐỨC THỊNH

CHUYÊN KINH DOANH SẮT ỐNG, HỘP, U, I, V, THÉP TẤM, TOLE, XÀ GỒ, SẮT XÂY DỰNG, LƯỚI B40

CẮT CNC LASER, PLASMA, OXY-GAS, CẮT KÈO NHÀ XƯỞNG, CHI TIẾT CƠ KHÍ, HOA VĂN, ĐỘT LỖ BẢN MÃ

0916 299 282

0918 4871 48

News & Events

Độ chính xác khi sử dụng công nghệ cắt laser vào sản xuất

Cắt laser chính xác là một quá trình sản xuất máy móc công nghiệp tương đối mới và đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong một loạt các ngành công nghiệp. Việc loại bỏ các vật liệu sử dụng công nghệ laser đòi hỏi việc sử dụng một máy tính để hướng dẫn các laser, do đó hiệu quả làm tan chảy, bốc hơi, hoặc thổi đi những phần mong muốn của vật liệu. Cắt laser chính xác được sử dụng để hình thành một loạt các vật liệu cơ bản, bao gồm cả kim loại, nhựa, và hàng giấy.

 

Do-chinh-xac-khi-su-dung-cong-nghe-cat-laser-vao-san-xuat

Quy trình cắt Precision Laser

Cắt laser chính xác thực hiện theo cách tương tự như một máy phay truyền thống. Cả hai kỹ thuật cho phép cắt trên X, Y và Z trục hướng áp dụng cho các cơ chế cắt. Trong khi đó, một máy xay xát sử dụng khoan để tạo vết cắt, một máy cắt laser sử dụng một tia laser năng lượng cao.

Cắt laser là dễ dàng nhất đối với sản phẩm, cho phép cắt để bắt đầu ở rìa của vật liệu. Nếu cắt ban đầu của sản phẩm không thể được bắt đầu ở cạnh, sau đó cắt xuyên là cần thiết để tạo ra một lỗ hổng xuất phát trong vật liệu. Đa số các máy cắt tia laser chính xác có cả hai xuyên và khả năng cắt sóng liên tục. Lỗ Pierce thường thêm vào một vài giây của thời gian sản xuất mỗi phần và nên tránh nếu có thể.

Cắt laser cung cấp nhiều lợi thế hơn các kỹ thuật cắt gọt kim loại truyền thống vì cắt laser tạo ra không có tiếp xúc vật lý với các vật liệu được cắt. Kết quả là, cắt laser cung cấp cải thiện độ chính xác và có thể cắt hình dạng phức tạp. Các lợi ích khác bao gồm đồng nhất trên một phạm vi rộng của các bộ phận, giảm biến dạng một phần, và khả năng để nhanh chóng tạo ra những thay đổi thiết kế. Ngoài ra, nguy cơ chấn thương được giảm thiểu.

Thiết bị cắt Laser

Máy cắt Laser có hai loại: CO2 khí và trạng thái rắn Nd: YAG. Laser CO2 hoạt động thú vị của các nguyên tử có trong một hỗn hợp khí CO2 mà cư trú trong buồng laser. Khi bị kích thích các electron trong phân tử trục xuất một số năng lượng của họ trong các hình thức của năng lượng ánh sáng. Kết quả là một chùm tia laser nhiệt cao mà tan ra, bay hơi, hoặc đốt cháy các điểm liên hệ được tạo với cơ sở vật chất.

Máy cắt bằng laser carbon dioxide tạo ra các sóng liên tục vào quyền hạn cao hơn Nd: YAG laser. Họ cũng khá điện đầu ra sóng hiệu quả liên tục cho máy cắt laser CO2 công nghiệp dao động từ vài milliwatt (mW) và một vài trăm kW (kW). Một tần số vô tuyến điện hiện hành hoặc có thể được sử dụng để khuấy hỗn hợp CO2. Cộng hưởng RF ít dễ bị xói mòn điện cực và do đó được phổ biến hơn.

Nd: YAG laser sử dụng một tinh thể rắn xây dựng từ neodymium-doped yttri nhôm garnet. Trong loại thiết bị cắt laser, ánh sáng được phát ra bởi quang bơm tinh thể bằng cách sử dụng một đèn flash đèn hoặc laser điốt. Các bước sóng truyền thống của Nd: YAG laser 1064 nm, nhưng các bước sóng khác có thể xảy ra, chúng thường được sử dụng để cắt hoặc hàn thép. Nd cấp dưới: YAG laser là lý tưởng cho việc khắc trên kim loại và dưới bề mặt đánh dấu trên kính. Nd: YAG cắt bằng laser có độ chính xác cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô để cắt và hàn linh kiện.

Cấu hình cắt của Precision Laser

Chùm tia laser có thể di chuyển qua các cơ sở vật chất trong nhiều cách khác nhau để đạt được kết quả cắt tối đa. Trong các ứng dụng sản xuất, có sẵn các cấu hình máy cắt laser bao gồm ba lựa chọn sau đây:

Di chuyển cắt laser vật liệu: Các công việc mảnh là thể chất di chuyển xung quanh các chùm tia laser để tạo ra việc cắt giảm mong muốn. Một đầu cắt văn phòng phẩm cho phép khoảng cách cắt đồng nhất và quang học ít hơn.

Bay quang cắt laser: Các công việc mảnh vẫn yên trong khi các đầu laser di chuyển để tạo ra việc cắt giảm mong muốn. Hầu hết laser quang bay có thể di chuyển theo mọi hướng theo chiều dọc và ngang. Loại này cung cấp kết quả nhanh nhất và là lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi vật liệu cắt với độ dày và kích thước khác nhau.

Lai cắt laser: Cả hai công việc mảnh và đầu laser được chuyển để tạo ra việc cắt giảm mong muốn. Theo truyền thống, di chuyển vật dọc theo trục X trong khi đầu cắt di chuyển dọc theo trục Y. Điều này cho phép giao hàng chùm dễ dàng hơn và giảm thiểu tổn thất điện năng trong một số ứng dụng.

(Nguồn: Vn-j.com.vn)

Partner 1
Partner 2
Partner 3
Partner 4
Partner 5
Partner 6
Partner 7
Back to top

Hotline